Bom tấn của Bành Vu Yến tạo cơn sốt khi dùng súng đạn thật

Diễn viên và cả êkíp "Điệp vụ Tam Giác Vàng" mặc áo chống đạn trong lúc làm việc.

Cbooo đưa tin Mekong Operation (Điệp vụ Tam Giác Vàng) của Bành Vu Yến mở màn thu về 37,5 triệu NDT hôm 30/9. Sau bốn ngày ra mắt, phim hiện đạt doanh thu 77 triệu NDT (tương đương 254,1 tỷ đồng).
Mekong Operation đánh dấu lần hợp tác thứ ba giữa Bành Vu Yến và đạo diễn Lâm Siêu Hiền sau Unbeatable và To the Fore. Trong quá trình ghi hình, êkíp mời một số sĩ quan của quân đội Hoàng gia Thái Lan huấn luyện các diễn viên thực hiện những pha đấu súng hay các màn đối đầu trực diện.

Phim được quay ở Malaysia, Thái Lan và tỉnh Vân Nam của Trung Quốc. Đoàn sản xuất sử dụng xe gắn máy và motor nước để di chuyển qua nhiều địa hình từ đồi núi tới sông hồ.
Đạo diễn Lâm Siêu Hiền cũng dùng các thiết bị ghi hình từ trên không để quay cảnh sắc khu vực Đông Nam Á.
Nhóm sản xuất cũng xin giấy phép sử dụng súng đạn thật. Trên trường quay, toàn bộ đoàn làm phim mặc áo khoác chống đạn.
Một cảnh cháy nổ trong phim. 
Trên chuyên trang điện ảnh Douban, tác phẩm được chấm 8/10 điểm với nhiều lời tán dương dành cho nội dung và dàn diễn viên. Tờ Sina ví đây là phiên bản Trung Quốc của bom tấn điệp viên đình đám The Bourne Ultimatum, cònQQ bình luận “quá đỉnh”. 
Tác phẩm tạo cơn sốt với người hâm mộ phim hành động Thái Lan, Hong Kong và Singapore khi lấy cảm hứng từ sự kiện có thật về một vụ án mạng xảy ra ở vùng Tam Giác Vàng của Đông Nam Á (ngã ba biên giới của Myanmar, Lào và Thái Lan).
Cốt truyện bắt đầu bằng một vụ thanh trừng đẫm máu của giới mafia ở Tam Giác Vàng khiến 13 người chết. Trong lúc tiến hành khám xét, cảnh sát Thái Lan phát hiện 900.000 viên ma túy ở hiện trường. Mức độ thảm khốc của sự việc khiến chính quyền Trung Quốc, Myanmar, Thái Lan và Lào hợp tác xử lý.
Cảnh sát tỉnh Vân Nam là Cao Cương (Trương Hàm Dư thủ vai) được giao chỉ huy một tiểu đội lính tinh nhuệ nhập cảnh vào Thái Lan. Tại đây, anh kết nối với điệp viên chìm là Tân Vũ (Bành Vu Yến) điều tra. Tân Vũ là ông chủ của đồn điền trồng chè có biệt tài giả dạng.
Sau quá trình điều tra, hai người phát hiện gã trùm buôn ma tuý khét tiếng có tên là Naw Khar. Hắn đang âm mưu mở rộng việc sản xuất thuốc trắng chết người.
Trước tình hình này, chính phủ của bốn nước Thái Lan, Lào, Myanmar và Trung Quốc bắt tay vào một chiến dịch nhằm giăng lưới truy lùng Naw Khar. Nhiệm vụ này có thể khiến Cao Cương và Tân Vũ mất mạng.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét