10 điều thú vị về Đại học Harvard

Sự xuất sắc trong đào tạo và nghiên cứu lâu đời của Đại học Harvard (Mỹ) đã tạo ra danh sách dài cựu sinh viên nổi tiếng. Mặc dù vậy, không phải ai cũng biết rõ về trường.
Bức tượng nổi tiếng John Harvard. Ảnh: Boggling Facts
Dưới đây là 10 điều thú vị về Đại học Harvard mà Boggling Facts đã “phát hiện” ra.
1. Trường có hơn 360.000 cựu sinh viên trải khắp thế giới.
2. Là một trong những trường có tỷ lệ chọi cao nhất, Đại học Harvard chỉ nhận khoảng 6% trong tổng số hồ sơ nộp học.
3. Mức lương khởi điểm trung bình của sinh viên tốt nghiệp Harvard là 60.000 USD.
4. Đã có 8 tổng thống Mỹ tốt nghiệp từ Harvard, đó là John Adams, John Quincy Adams, Theodore Roosevelt, Franklin Roosevelt, John F. Kennedy, George W. Bush, Rutherford Hayes và Barack Obama.
5. John Harvard, biểu tượng của trường, tặng toàn bộ bộ sưu tập 400 cuốn sách và một nửa số tài sản của mình cho trường.
6. Vào năm 2013, hỗ trợ tài chính của Harvard cho sinh viên đạt con số kỷ lục mới là 182 triệu USD.
7. Trường được thành lập vào năm 1636 và là trường đại học đầu tiên của Mỹ.
8. Trong số người ký Bản tuyên ngôn Độc lập nước Mỹ, có 8 người tốt nghiệp từ Harvard.
9. Trường đã bắt đầu dạy sinh viên trước khi môn giải tích ra đời.
10. 38% sinh viên Harvard không theo tôn giáo.
Quỳnh Linh