6 sai lầm khi uống rượu bia

Uống bia ướp lạnh, uống bia để lâu ngày, uống bia chung với rượu mạnh... là những sai lầm phổ biến ảnh hưởng đến sức khỏe.

Uống quá nhiều bia

Theo Asiaone, nhiều người quan niệm uống rượu bia có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên các nghiên cứu cho thấy uống rượu bia đem lại nhiều tác hại hơn là lợi ích, đặc biệt là người nghiện hoặc mắc những sai lầm sau đây:
Trong quá trình sản xuất, độ tinh khiết của bia đã được cải thiện song vẫn còn một số chất độc hại tồn dư như chì, axit nitơ... Nếu uống một lúc quá nhiều bia, các chất này sẽ tích tụ và gây hại cho cơ thể. Uống quá nhiều bia cũng làm tích tụ nhiều nhiệt lượng, dẫn đến thêm mỡ, cản trở quá trình tạo axit ribonucleic và tác động tiêu cực đến sự trao đổi chất của tế bào. 
Ăn thực phẩm muối hoặc hun khói khi uống bia
Thức ăn muối chứa nhiều axit nitơ. Thực phẩm hun khói chứa nhiều hợp chất hóa học dẫn xuất. Khi uống quá nhiều bia, hàm lượng chì trong máu tăng cao, kết hợp với các chất này sẽ gây ra ngộ độc.
Uống bia với rượu mạnh
Uống bia chung với rượu mạnh làm gia tăng lượng cồn của bia, gây kích thích quá độ ở dạ dày và đường ruột, làm rối loạn chức năng tiêu hóa.
Uống bia khi cơ thể ra nhiều mồ hôi
Nhiều người, đặc biệt là quý ông thích uống bia và xem đây là "nước giải khát thường thức". Đôi khi vừa làm việc hoặc chơi thể thao ra nhiều mồ hôi, họ khát nước và uống nhiều bia lạnh để giải khát. Các chuyên gia cảnh báo thói quen này rất nguy hiểm bởi khi cơ thể đang ra mồ hôi, lỗ chân lông nở rộng, mạch máu và đường ruột cũng nở ra. Uống nhiều bia lúc này sẽ làm cho mạch máu đường ruột co lại đột ngột, lỗ chân lông nhanh chóng khép lại, dẫn đến ngừng ra mồ hôi trong thời gian ngắn, gây cản trở sự tản nhiệt trên bề mặt da, gây kích thích đường ruột. Tình trạng dẫn đến tiêu chảy, đau bụng, thậm chí co giật. 
Uống bia ướp lạnh
Nhiệt độ bia chỉ khoảng từ 4 đến 10 độ C. Protein và axit tannic trong bia ướp lạnh sẽ kết hợp với nhau và lắng xuống. Sau khi uống, cảm giác khó chịu ở đường ruột, ăn không ngon miệng.
Uống bia để lâu ngày
Thời hạn sử dụng của các loại bia thông thường chỉ khoảng 2 đến 3 tháng, bia tốt thì 4 tháng. Bia quá hạn sử dụng sẽ bị biến chất và chua, uống vào gây khó chịu và rối loạn chức năng tiêu hóa, thậm chí ngộ độc.
Thi Trâ
n

Đăng nhận xét

0 Nhận xét