Khách Tây bất ngờ vì bị nhân viên ở Đồng Hới từ chối quà hậu tạ

khi ông Thái khước từ quà hậu tạ và đề cập việc lựa lại đồ đã mất cho tôi là nhiệm vụ, tôi biết trên thế giới này vẫn còn người thấp.

Kristin Johnson không thể quên giây phút thở phào nhẹ nhõm lúc Phong Nha Farmstay, nơi cô nghỉ, báo một nhân viên ở ga Đồng Hới (Quảng Bình) đã chọn lựa được đồ đạc xem nhẹ cho mình. Kristin cũng ko chắc với thể nhận lại hầu hết trang bị bao gồm ví, tiền, điện thoại và thuốc tiểu đường, cho tới lúc được trao tận tay từ ông Thái, nhân viên nhà ga.

Du khách Canada cho biết cô cộng chồng và 2 bạn bắt tàu đi thẳng từ Hà Nội tới Quảng Bình vài ngày trước. "Khi tàu thông báo sắp tới Đồng Hới, tôi đang đứng ngoài phòng ngủ nhìn ra cửa sổ. Chồng gọi tôi vào lấy đồ mà anh đã đặt sẵn và đi theo 2 người bạn. Trên đường tới khu nghỉ, cô bạn lấy điện thoại ra chụp ảnh và tôi cũng làm cho theo rồi phát hiện ra mình đã để quên túi xách tay".
Kristin cùng ông Thái khi bàn giao tài sản. Ảnh: NVCC.
Kristin cộng ông Thái lúc bàn giao tài sản. Ảnh: NVCC.
Nhớ lại giây phút đấy, Kristin không khỏi sợ hãi bởi cô chưa từng rơi vào giả dụ này, không có thuốc bên mình. "Tiểu đường là căn bệnh nguy hiểm ví như không uống thuốc đa số. Tôi không chắc mình sở hữu thể sở hữu các trang bị đạt chuẩn Bắc Mỹ tại Việt Nam. Việc không thể kiểm tra được lượng đường trong máu khiến tôi lo sợ. Tôi cực kỳ biết ơn ông Thái vì nhờ đấy tôi với thể tiếp tục tận hưởng thời gian ở Việt Nam", cô nhớ lại.
Để nhận lại đồ, Kristin cũng cảm kích sự giúp đỡ của những nhân viên khu nghỉ. Họ không chỉ nhiệt tình liên lạc có nhà ga mà còn an ủi cô khi hoang với. "Họ nhắc có tôi rằng vài tuần trước cũng có 1 du khách quên hộ chiếu trên tàu và đã được trả lại. Điều này đã cho tôi hy vọng".

Tuy nhiên, điều bất ngờ nhất mang Kristin là khi cô bắt buộc tặng ông Thái một món quà thay lời cảm ơn thì ông từ chối. "Nhiều lần bạn từng nghe bạn đề nghị trả tiền để sở hữu những vật dụng bạn muốn, hoặc để nhắc cảm ơn. lúc ông Thái khước từ và nói với chúng tôi rằng ông chỉ đang làm nhiệm vụ của mình, tôi thấy ông vô cùng khiêm tốn. lúc ấy tôi biết vẫn còn những người rẻ trên thế giới này". Kristin mang niềm tin sâu sắc vào luật nhân - quả. vì thế cô tin rằng các điều phải chăng đẹp sẽ tới người nhân viên nhà ga trung thực.

Đây là lần vật dụng hai Kristin trở lại Việt Nam. Năm năm trước, cô và chồng chạy xe máy khám phá Việt Nam từ TP HCM đến Quảng Bình. Kế hoạch 3 đêm ở Phong Nha đã kết thúc bằng 3 tuần nghỉ tại đây sau lúc đôi vợ chồng Kristin bị vẻ đẹp nơi này "đánh cắp trái tim". đến giờ những miếng chả cốm, quang cảnh núi rừng hùng vĩ vẫn nằm trong tâm trí cô.

"Chúng tôi có một năm đi du lịch và đã chọn thấy chính mình sau lúc rời khỏi Việt Nam để khám phá các nước khác và không giới hạn nhớ về Phong Nha. Chúng tôi đã dành đa dạng ngày lái xe ra Đồng Hới, ngồi trên bãi biển và ghé thăm các khu chợ".

Quay trở lại Việt Nam lần này, họ còn đồng hành cùng 2 người bạn (những người được vợ chồng Kristin truyền cảm hứng về Phong Nha) nhưng chỉ ở 16 ngày, gồm cả thời gian đi lại. Nhóm sẽ dành 3 ngày ở Phong Nha, 3 ngày ở Hội An và 3 ngày ở Hà Nội.

"Chúng tôi đã đi du lịch khắp châu Á và Việt Nam luôn có một chỗ trong trái tim tôi. sở hữu sự hiếu khách và lòng phải chăng, người dân nơi đây làm cho chúng tôi với cảm giác như ở nhà. Chúng tôi được người dân mời ăn cơm, uống rượu gạo và khám phá các bản làng xa xôi. Mỗi lần ghé Việt Nam, chúng tôi lại có phổ biến người bạn hơn. ấy là những lý do chúng tôi sẽ tiếp tục quay trở lại", Kristin nói.
Vy An

Đăng nhận xét

0 Nhận xét