Tại sao càng ngày càng nhiều người đi du học Mỹ trong độ tuổi trung học?

Mỹ ngày nay vẫn là nhà nước số 1 thế giới về du học với 1,044,000 sinh viên quốc tế (Theo ít mới nhất được ban bố vào ngày 15/11/2016 của viện Giáo dục Quốc tế Mỹ). Sở hữu nền giáo dục tiên tiến bậc nhất trên thế giới, “xứ sở cờ hoa” đang được xem là một môi dài tập năng động, cởi mở và lý tưởng để các bạn trẻ trình diễn.# Tối đa những tiềm năng vốn có của mình.
Đối với học sinh Việt Nam, giáo dục Mỹ nhận tuyển sinh từ lớp 8. Nhờ quy định cùng với xu hướng trẻ hóa lứa tuổi của học viên quốc tế tại Mỹ, các bậc phụ huynh Việt đang có nhịp cân nhắc về việc cho con du học Mỹ bậc trung học.
Xét về thời điểm, nhiều phụ huynh và các bạn trẻ giàu kinh nghiệm cho rằng tuổi từ 14 – 16 tuổi chính là lứa tuổi hợp nhất để đi du học. Còn về phí tổn du học Mỹ, nếu học phí bậc đại học trong thời điểm ngày nay đang ở mức 25,000 USD – 55,000 USD/năm thì học phí bậc trung học cũng chỉ bằng 30% con số trên, mặc dù du học sinh bậc trung học thường chỉ tiện lợi nhập học tại hệ thống trường dân lập.
Phí du học Mỹ bậc trung học phổ quát
Để chuẩn bị cho con du học Mỹ bậc trung học, gia đình hoặc người bảo trợ cần dự tính một nguồn kinh phí đầy đủ để chi cho các khoản như học phí, phí sinh hoạt, tiền bảo hiểm y tế và các khoản phụ phí khác… Cụ thể, học phí làng nhàng ở các trường trung học Mỹ hiện đang nghiêng ngả trong khoảng từ 15,000 – 25,000 USD/ năm. Bên cạnh đó, sinh hoạt phí nhàng nhàng cũng sẽ tiêu tốn thêm của gia đình bạn khoảng 10,000 – 15,000 USD/năm. Mức phí này có thể chênh lệch tùy theo vùng miền (tiểu bang) và chất lượng đào tạo của trường… Để biết chi tiết, quý vị có thể tham khảo một số trường trung học có chất lượng đào tạo hàng đầu tại Mỹ trong phần 2 của bài viết.
Tại sao phụ huynh không nên "tiếc tiền" đầu tư cho con du học Mỹ bậc phổ biến?
Nếu du học Mỹ sau khi đã hoàn thành xong chương trình trung học phổ thông, học trò sinh viên và gia đình sẽ kiệm ước được một khoản chi phí đáng kể. Tuy nhiên, nhiều gia đình tại Việt Nam vẫn chọn lộ trình trái lại do bị thuyết phục bởi những nhịp và lợi thế của việc cho trẻ đi du học sớm. Sau đây là những nguyên cớ khiến càng ngày càng nhiều phụ huynh gửi con em đi du học Mỹ trong độ tuổi trung học:
Được cấp visa F1 dễ dàng hơn: bình thường, học sinh tuổi dưới 18 sẽ được Lãnh sự quán cấp visa du học Mỹ một cách khá là dễ dàng do các em có quá trình học tập liên tiếp. Bên cạnh đó, các em cũng không bắt buộc có các chứng chỉ Anh ngữ quốc tế như IELTS hoặc TOEFL như du học trò bậc cao. Thêm nữa, những em đã được cấp visa F1 để đi học bậc trung học ngay từ đầu sẽ không cần quay về Việt Nam để phỏng vấn cấp lại visa nữa khi muốn học lên bậc đại học. Đây là điểm thuận tiện mà du học trò đi theo diện giao lưu văn hóa không có được.
Nhập học dễ dàng: Tại các trường trung học Mỹ, học sinh quốc tế không cần thiết phải có học lực khá giỏi mới được trường tại nước ngoài nhận học. Thay vào đó, các bạn chỉ cần có trình độ tiếng Anh khăng khăng và biểu lộ tốt khi phỏng vấn với trường. Và sau khi trúng tuyển, phần lớn học sinh quốc tế sẽ được học tiếp lên cấp học tiếp theo mà không phải học lại lớp đã qua.
Hòa nhập sớm và toàn diện: Ở lứa tuổi trung học, các em có khả năng thích ứng, hội nhập cao với môi dài tập, văn hóa của Mỹ. Song song, trong lúc học trung học, các em cũng có thời kì chuẩn bị tốt về ngoại ngữ, tri thức và cả điểm số để được nhận vào các trường đại học và ngành học theo đúng như nguyện vọng của mình. Chưa kể là việc hòa nhập sớm còn là yếu tố cấp thiết để các em thành công trong quá trình học đại học và cả trong sự nghiệp sau này.
Cơ hội có được học bổng cao: Đặc biệt, nếu bạn chọn lọc du học tại Mỹ sau khi tốt nghiệp trung học tại Việt Nam thì HSSV rất khó có thể xin được học bổng hoặc vay tương trợ từ chính phủ để giải quyết nỗi lo về phí đắt đỏ tại các trường đại học hàng đầu của Mỹ. Nhưng với tấm bằng trung học phổ thông tại Mỹ, các bạn có thể thuận lợi bước vào môi trường giáo dục bậc cao tại Mỹ hoặc các quốc gia có nền giáo dục tiền tiến khác Anh, Úc, Canada… và trở nên chủ nhân của các suất học bổng khuyến học của chính phủ các nước này.
Dễ dàng định cư: Những bạn sớm du học Mỹ từ độ tuổi trung học sẽ càng dễ định cư lại Mỹ hơn nếu bạn có ý định đó. Bởi lẽ, việc định cư sẽ càng dễ dàng khi thời gian lưu trú ở Mỹ càng lâu. Nước Mỹ luôn đón chào những người lao động có tay nghề có mong muốn ở lại sau nhiều niên học tập tại đây.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét